Home /

Mô hình hoạt động

English

Mô Hình Hoạt Động Độc Đáo

VietHope được xây dựng trên nền tảng thế hệ trẻ và được vận hành bởi tình nguyện viên. Mặc dù VietHope có Giám đốc được trả lương tại Việt Nam, nhưng hầu hết những hoạt động trực tiếp với sinh viên và điều hành chương trình đều được các tình nguyện viên thực hiện. Đúng vậy. Cho dù là việc tìm kiếm và đọc 300 hồ sơ học bổng, đến thăm nhà của học sinh, hoặc dạy cho sinh viên các kỹ năng giao tiếp - những việc đó đều do các tình nguyện viên thực hiện!

vì sao chúng tôi làm tình nguyện?

Việc làm tình nguyện nằm trong DNA của chúng tôi

Tổ chức VietHope được một nhóm sinh viên đại học ở Boston thành lập năm 2002. Họ đến với nhau trong các cuộc gặp gỡ về Việt Nam, trở thành những người bạn tốt và xây dựng một dự án nhằm tạo ra sự khác biệt cho người dân Việt Nam. VietHope được xây dựng bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ và đây sẽ luôn là một phần trong DNA của chúng tôi.

Thực hành là một cách học tập của thế hệ trẻ

Các bạn trẻ ở Việt Nam cần nhiều cơ hội hơn để phát triển các kỹ năng mềm thông qua trải nghiệm thực tế. VietHope tin tưởng mạnh mẽ rằng bằng việc trao cơ hội lãnh đạo cho giới trẻ, chúng ta giúp họ tham gia vào việc thay đổi cộng đồng của chính mình. Trên thực tế, nhiều tình nguyện viên của chúng tôi tại Việt Nam là những bạn đã nhận học bổng của VietHope trước đây!

Việc làm tình nguyện góp phần xây dựng cộng đồng

Mỗi thành viên VietHope đều tin rằng chúng ta có thể làm điều tốt cho thế giới này. Giá trị này cho chúng tôi niềm lạc quan và hy vọng. Khi tham gia VietHope, chúng tôi đã tìm được những người bạn từ mọi lĩnh vực, chia sẻ cho nhau sự lạc quan bất kể địa lý, tuổi tác, sắc tộc và tín ngưỡng. Tinh thần ‘dám nghĩ, dám làm” mà chúng tôi chia sẻ khi cùng nhau làm việc và trưởng thành đã mang đến cho chúng tôi niềm vui trong cuộc sống!

TÌNH NGUYỆN VIÊN VIETHOPE LÀ AI?

  • VietHope vận hành với sự góp sức của khoảng 25 nhân sự làm tình nguyện.
  • Thành viên chủ yếu là các chuyên gia trẻ và sinh viên đại học, ở cả Hoa Kỳ và Việt Nam.
  • Ở Hoa Kỳ, các thành viên đến từ San Francisco, Los Angeles, Chicago, Boston và Thành phố New York.
  • Tại Việt Nam, các thành viên chủ yếu ở TP HCM, đồng bằng sông Cửu Long, Huế và Hà Nội

CHÚNG TÔI (TÌNH NGUYỆN VIÊN VIETHOPE) LÀM VIỆC NHƯ THẾ NÀO?

  • Với các thành viên trên khắp thế giới, VietHope hoạt động dựa trên mô hình tổ chức trực tuyến
  • Các thành viên của VietHope liên lạc thường xuyên qua email, điện đàm và các công cụ kết nối trực tuyến
  • Mỗi năm một lần, các thành viên VietHope gặp gỡ trực tiếp tại sự kiện Gặp mặt Thường niên (một ở Hoa Kỳ và một ở Việt Nam)
Tình nguyện viên VietHope tại Mỹ
Tình nguyện viên VietHope tại Việt Nam
Tình nguyện viên VietHope tại Việt Nam
Get Our Newsletter To Stay Up To Date