Home / Programs

Latest news

03/09/2020 | Tags: USP , 2020 , application

Thông báo Chương trình Học bổng Đại học USP 2020-2021

THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG ĐẠI HỌC (USP)
CỦA VIETHOPE NĂM HỌC 2020–2021

I/ GIỚI THIỆU

Xin chào các bạn! Năm học 2020 - 2021 Chương trình Học bổng Đại học (USP) của VietHope sẽ dành 150 suất học bổng trị giá 300 USD/suất để hỗ trợ cho sinh viên năm nhất hệ ĐH chính quy của 7 trường đại học:

 • ĐH Nông Lâm Huế

 • ĐH Kinh Tế Huế

 • ĐH Cần Thơ

 • ĐH Kinh Tế Tp. HCM

 • ĐH Khoa Học Tự Nhiên Tp. HCM

 • ĐH Khoa Học XH & Nhân Văn Tp. HCM

 • ĐH Y Dược Tp. HCM

Học bổng này dành cho các bạn sinh viên hoàn cảnh khó khăn, có ý chí vượt khó, có thành tích học tập tốt, có ý thức phát triển bản thân, xã hội và có tiềm năng trở thành những người làm chủ tương lai. Học bổng được trao với mục đích hỗ trợ phần nào khó khăn tài chính của năm đầu tiên ở bậc đại học, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các bạn tiếp tục học tập và phát huy tối đa năng lực của mình. VietHope không thu bất kỳ khoản chi phí nào.

Sinh viên được nhận học bổng USP còn có thêm cơ hội được xét chọn tham gia Chương trình Phát triển Thế hệ Trẻ (YDP) do VietHope tổ chức hàng năm vào mùa hè (tháng 7- tháng 8) cho 60 sinh viên miền Nam và Huế trong suốt 1 tuần. Chương trình được xem như một học bổng về kỹ năng có giá trị 170 USD/suất. Trong chương trình, bạn sẽ được hướng dẫn học các kỹ năng như: giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý dự án cộng đồng, tư duy phản biện. Đặc biệt, bạn sẽ được trực tiếp lên kế hoạch và thực hiện các dự án cộng đồng tại môi trường thực tế.

Bên cạnh đó, sinh viên nhận học bổng USP còn có cơ hội tham gia các buổi talk show truyền cảm hứng qua chuỗi Chương trình Hội thảo Thế hệ Trẻ (Youth Workshop Program - YWP) và các buổi đào tạo thuộc Chương trình Phát triển Hội cựu sinh viên (Alumni Development Program-ADP) do VietHope tổ chức cùng các diễn giả uy tín và giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực hoạt động.

 

II/ TIÊU CHUẨN TUYỂN CHỌN

1.     Là sinh viên năm thứ nhất hệ Chính quy tại 7 trường Đại học triển khai học bổng.

2.     Nhu cầu cần hỗ trợ chi phí học tập: Có hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, Thu nhập gia đình không đủ trang trải các khoản chi phí liên quan đến việc học tập.

3.     Có tinh thần cầu tiến và ham học: Năng lực học tập khá, giỏi, biết vượt qua những khó khăn hiện tại để đạt được mục tiêu tương lai và có động cơ học tập mạnh mẽ.

4.     Có tiềm năng lãnh đạo và ý thức phát triển cộng đồng: có khả năng suy luận – phân tích, định hướng thành thủ lĩnh trong tương lai và tạo ra tác động tích cực cho xã hội.

 

III/ THỜI HẠN THỰC HIỆN:

 • Từ 08/09/2020: Triển khai và nhận đơn (online/offline)

 • 31/10/2020: Hạn cuối nhận đơn (online/offline) khu vực miền Nam

 • 12/11/2020: Hạn cuối nhận đơn (online/offline) khu vực miền Trung

 • Tháng 12/2020: Phỏng vấn và trao học bổng

 

IV/ HƯỚNG DẪN LÀM ĐƠN:

 • ĐƠN XÉT TUYỂN BẢN GIẤY
 1. [Bắt buộc] Đơn xin Học bổng Đại học theo mẫu của VietHope (viết/in trên giấy A4 đủ 7 trang, 1 mặt.) + hình thẻ. Tải mẫu đơn theo từng trường tại đây: ĐH Cần Thơ, ĐH Khoa Học Tự Nhiên HCM, ĐH Khoa Học XH và Nhân Văn HCM, ĐH Kinh Tế HCM, ĐH Y Dược HCM, ĐH Nông Lâm Huế, ĐH Kinh Tế Huế.   

 2. [Bắt buộc] Giấy báo Nhập học của trường Đại học (hay giấy báo điểm) có thể hiện điểm thi Đại học (bản sao) và Học bạ lớp 12 PTTH (chỉ 1 tờ photo bảng điểm lớp 12)

 3. [Nếu có được ưu tiên] Khai báo giải thưởng học tập trong các năm học trung học trong hồ sơ xin học bổng, bạn phải nộp một bản sao giấy chứng nhận giải thưởng (giải cao nhất)

 4. [Nếu có được ưu tiên] Giấy Chứng nhận Hộ nghèo/ hộ cận nghèo (bản sao) hoặc Giấy xác nhận gia cảnh khó khăn của địa phương. 

 5. [Nếu có được ưu tiên] Thư giới thiệu của thầy cô dạy sinh viên ở trường Trung Học Phổ Thông(cấp 3). Thư giới thiệu cần có thông tin cụ thể về giáo viên giới thiệu (họ tên, dạy sinh viên lớp mấy, số điện thoại liên lạc)

 

 • ĐƠN XÉT TUYỂN ONLINE

Link cụ thể từng trường như sau:

 1. ĐH Cần Thơ: https://bom.to/S0vkHil

 2. Kinh tế Huế: https://bom.to/2fa6lcN

 3. Nông Lâm Huế: https://bom.to/D6toB42 

 4. Khoa học Tự nhiên HCM: https://bom.to/AfLmVql

 5. Khoa học Xã hội và Nhân văn HCM: https://bom.to/83tiz8m

 6. Y Dược HCM: https://bom.to/kLAuvD1

 7. Kinh tế TP. HCM: https://bom.to/4sBGjqP

 

V/ LƯU Ý:

 1. Tất cả các bản sao đều KHÔNG CẦN CÔNG CHỨNG. 

 2. Các bạn điền đầy đủ thông tin vào tất cả các phần của đơn và có đủ các giấy tờ bắt buộc (hồ sơ không hoàn chỉnh sẽ bị loại ngay từ vòng xét duyệt hồ sơ)

 3. Các nội dung nếu có là không bắt buộc nhưng sẽ là điểm ưu tiên cho bạn.

 4. Phần I, II và III – Sinh viên, Học tập & Gia cảnh: Cung cấp chính xác, đầy đủ thông tin, phải có địa chỉ email và thường xuyên kiểm tra nhận các thông tin liên quan đến việc xét duyệt Học bổng.

 5. Phần IV – Tự trình bày: Đặc biệt quan trọng, viết ngắn gọn, không vượt quá phần để trống trong trang cho phép. Đối với đơn online: trước khi điền form, để tránh những sai sót, sinh viên nên viết sẵn một bản nháp offline. VD: gõ sẵn trên file word, mở link, copy và dán vào.

 6. Trước khi cung cấp thông tin trên đơn online, hệ thống sẽ yêu cầu sinh viên đăng nhập tài khoản Google/Gmail theo yêu cầu.

 7. Ở phần 4, Với những câu hỏi yêu cầu bản scan file đính kèm, sinh viên có thể dùng một số cách:

 • Scan trực tiếp.

 • Tải app CamScanner (Android/IOS).

 • Chụp ảnh bằng điện thoại (có thể đọc rõ chữ và hình ảnh)

 1. Đối với sinh viên nộp hồ sơ online, VietHope sẽ liên tục cập nhật danh sách sinh viên nộp hồ sơ trên trang web www.viethope.org (cập nhật lần lượt các ngày 2 TUẦN 1 LẦN)

 2. Hướng dẫn khác: VietHope khuyến khích sinh viên xin một thư giới thiệu của một thầy/cô cũ ở trường cấp 3 để xác minh tính xác thực của thông tin bạn đã cung cấp ở ba phần trên, giới thiệu rõ hơn về tính cách, gia cảnh sinh viên…

VI/  LIÊN HỆ:

* Mọi thông tin về Chương trình Học bổng USP VietHope, vui lòng xem trên website VietHope (phần thông tin về Học Bổng USP bằng tiếng Việt): https://viethope.org/university-scholarship-program 

** Mọi thắc mắc, liên hệ Tình nguyện viên VietHope phụ trách chương trình học bổng:

1/  ĐH Cần Thơ và Các trường ĐH ở HCM (ĐH Kinh Tế, ĐH KH Tự Nhiên, ĐH KHXH Nhân Văn, ĐH Y Dược): Liên hệ Chị Phương email: [email protected] - tel: 033 2184 298

2/  ĐH Nông Lâm Huế, ĐH Kinh Tế Huế: Liên hệ bạn Nguyễn Chánh Mẫn email: [email protected] tel: 076 2625 417

** Hay liên hệ Anh Lê Phú Đông – Giám đốc cấp cao VietHope tại Việt Nam email: [email protected] – điện thoại: 0389 917 039

**** Nơi phụ trách công tác học bổng của các Trường Đại Học

* Trung Tâm Hỗ trợ sinh viên Trường ĐH Kinh Tế HCM - Cơ sở 279 Nguyễn Tri Phương, Q10.

* Phòng Công tác sinh viên Trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên HCM.

* Phòng Công tác sinh viên Trường Đại học Khoa Học XH Nhân Văn HCM.

* Văn Phòng Đoàn – Hội sinh viên Trường Đại học Y Dược HCM.

* Phòng Công tác sinh viên Trường Đại học Cần Thơ.

* Phòng Công tác sinh viên Trường Đại học Nông Lâm Huế.

* Phòng Công tác sinh viên Trường Đại học Kinh tế Huế.

**** Tình nguyện viên hỗ trợ công tác học bổng của các Trường Đại Học

*  Đại học Kinh tế HCM - Chị Quỳnh Hưng - 0399359135 - [email protected]

* Đại học Khoa Học Tự Nhiên HCM - Anh Thức - 0384987812 - [email protected] 

* Đại học Khoa Học XH Nhân Văn HCM - Chị Nga - 0963299401 - [email protected] 

* Đại học Y Dược HCM - Chị Nhi - 0948015057 - [email protected] 

* Đại học Cần Thơ - Anh Đức - 0328230767 - [email protected] 

* Đại học Nông Lâm Huế - Anh Tường - 0783245385 - [email protected] 

* Đại học Kinh tế Huế - Chị Thu Thảo - 0935164817 - [email protected] 

 

Get Our Newsletter To Stay Up To Date