Home / Programs

Latest news

25/05/2020 | Tags: MDP , Merit , scholarship , ceremony

Lễ trao học bổng MDP (Merit) tại Cần Giờ tháng 5-2020

English version here

Lễ trao học bổng MDP (Merit) tại Cần Giờ tháng 5-2020

Vào ngày 17/05/2020 tại huyện Cần Giờ (TPHCM) đã diễn ra buổi trao học bổng của Chương trình Phát triển Tài năng (MDP hay còn gọi là Merit) dành cho 83 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý thức trong học tập của 3 trường trung học. Dịch Covid-19 đã làm chậm trễ việc trao học bổng, nhưng VietHope đã nỗ lực đem những phần học bổng này đến các em ngay khi điều kiện cho phép.

Năm học 2019-2020 là năm đầu tiên VietHope làm việc trực tiếp với 3 trường ở Cần Giờ là trường THCS Cần Thạnh, THCS Long Hòa và THPT Cần Thạnh. Việc hợp tác này giúp mở rộng phạm vi tìm kiếm các em học sinh học tốt nhưng có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời giúp gắn kết các trường hơn nữa trong các hoạt động của VietHope.

8h sáng, dưới nắng sáng ban mai chan hòa của huyện đảo Cần Giờ, với sự chuẩn bị chu đáo và tinh thần nhiệt huyết, đại diện Ban Điều Hành VietHope là anh Lê Tiên Phong và chị Phương Thanh cùng 6 bạn TNV VietHope đã có mặt tại trường THCS Long Hòa và bắt đầu cho buổi trao học bổng dành cho cho 17 em học sinh trường THCS Long Hòa và 27 học sinh THCS Cần Thạnh. Đại diện nhà trường gồm có cô Loan - Hiệu trưởng trường Long Hòa, thầy Đức - Tổng phụ trách trường THCS Cần Thạnh và các thầy cô giáo chủ nhiệm của các em được nhận học bổng. 

Các em học sinh ngồi đợi điểm danh vào hội trường

Rửa tay trước khi vào hội trường

Đại diện nhà trường và VietHope

Trò chơi giao lưu với các em học sinh

Anh Lê Tiên Phong - Giám Đốc Điều Hành VietHope tại Việt Nam lên trao giấy khen cho các em học sinh

Cô Huỳnh Thị Loan - hiệu trưởng trường THCS Long Hòa lên trao giấy khen cho các em học sinh

Các thầy cô và các bạn TNV hỗ trợ buổi trao học bổng

Sau khi kết thúc buổi lễ tại trường THCS Long Hòa, các bạn TNV nhanh chóng di chuyển đến trường THPT Cần Thạnh tiếp tục trao 39 suất học bổng. Đại diện nhà trường tham dự gồm cô Thẩm - phó hiệu trưởng nhà trường và các thầy cô giáo viên chủ nhiệm của các em học sinh MDP.  

Anh Phong - đại diện VietHope và cô Thẩm - đại diện trường THPT Cần Thạnh đang chuẩn bị giấy tờ cần thiết cho buổi trao học bổng

Mở đầu buổi trao là phần hoạt náo sôi động của các bạn TNV giúp ổn định các bạn học sinh. Sau đó, MC của trường THPT Cần Thạnh đã khai mạc buổi lễ, đại diện các trường và đại diện VietHope phát biểu về chương trình học bổng MDP và động viên các em tiếp tục cố gắng học tập. 

Các trò chơi hoạt náo

Phát biểu của đại diện VietHope và nhà trường

Các em học sinh nhận giấy chứng nhận từ chương trình MDP, chụp hình với đại diện trường và đại diện VietHope, sau đó đại diện các em học sinh đã có bài phát biểu cảm ơn đến VietHope. Buổi lễ kết thúc, các em học sinh ra về với niềm vui rạng rỡ và không quên gửi cho VietHope những lá thư cảm ơn tuy giản dị nhưng vô cùng chân thật.

Trao giấy khen cho các em học sinh cấp 3

Đại diện học sinh lên đọc thư cảm ơn

Các em xếp hàng nhận học bổng

Get Our Newsletter To Stay Up To Date