Home / News

Latest news

01/08/2020 | Tags: organisation , VP , Media , Board , BOD , EC

Cập nhật tình hình tổ chức của VietHope tháng 7-2020

English version here

Cập nhật tình hình tổ chức của VietHope tháng 7-2020

Kết thúc 1 năm hoạt động của VietHope, chúng tôi hân hạnh được thông báo với các nhà tài trợ, tình nguyện viên, sinh viên và đối tác của chúng tôi những thay đổi mới trong cấu trúc tổ chức của VietHope. VietHope hi vọng những thay đổi này sẽ định hình và giúp hiện thực hóa tầm nhìn của chúng tôi.

 

Thành viên mới của Đội Nòng cốt (Core team)

Như mọi người cũng đã biết, ngoài 3 Giám đốc hiện đang điều hành hoạt động chung tại Việt Nam thì VietHope còn có Đội Nòng cốt (Core team) bao gồm các bạn phụ trách các chương trình khác nhau của VietHope. Mô hình này giúp VietHope có thể tăng cường huấn luyện chuyên sâu cho các bạn có tiềm năng, tạo sân chơi và cơ hội rèn luyện kỹ năng cho các bạn; mặt khác có một Đội Nòng cốt sẽ giúp VietHope luôn làm mới được các hoạt động gần sát với nhu cầu thực tế của học sinh sinh viên, cũng như có nguồn nhân lực chất lượng hỗ trợ điều hành hoạt động các chương trình và hỗ trợ lẫn nhau khi cần. Xin giới thiệu với mọi người 2 gương mặt trẻ nhất của Đội Nòng cốt: Chánh Mẫn F10 và Lan Anh F10.

Chánh Mẫn

Mẫn hiện đang là học sinh năm thứ ba tại trường Đại học Khoa học Huế, chuyên ngành Công nghệ Thông tin. Cũng như nhiều tình nguyện viên VietHope khác, Mẫn bắt đầu mối liên hệ của mình với VietHope khi cậu là một trong những học sinh mà VietHope có cơ hội được giúp đỡ. VietHope được gặp Mẫn lần đầu tiên khi Mẫn là cậu bé lớp sáu nhận học bổng Merit năm 2010 và đến năm 2017 Mẫn tiếp tục tham gia chương trình học bổng đại học. Sau đó, vào mùa hè năm 2018, VietHope có cơ hội chào đón bạn đến với Chương trình Phát triển Thế hệ trẻ (Summit) được tổ chức tại Huế. Sau kỳ Summit đó, Mẫn quyết định trở thành một tình nguyện viên tại VietHope và cho đến nay, cậu đã có nhiều đóng góp trong sự thành công của nhiều dự án VietHope. Điển hình là năm 2019, Mẫn tham gia Summit ở cả Huế và Thành phố HCM, nhưng lần này là với vai trò tình nguyện viên VietHope, nhằm hỗ trợ chương trình diễn ra thuận lợi cho tất cả các bạn sinh viên tham gia.

Mẫn bắt đầu vai trò mới của mình là một thành viên của VietHope Core Team từ đầu năm 2020. Hy vọng trong tương lai gần khi tình hình dịch bệnh đã được đẩy lùi và các hoạt động của VietHope lại diễn ra như mọi năm, Mẫn và các tình nguyện khác tại Huế sẽ tiến hành tổ chức những hoạt động hay dành cho sinh viên như Summit 2020, Talkshows, và Alumni Coffee.

Lan Anh

Lan Anh là sinh viên thế hệ F10 cùa VietHope và đang là một tình nguyện viên rất tích cực của VietHope. Sinh ra trong một gia đình làm nông 5 thành viên chỉ với nửa hec-ta đất, Lan Anh đã quen với việc chia sẻ gánh nặng gia đình trong suốt thời gian đi học. May mắn sao VietHope đã đem đến cho Lan Anh cơ hội tham gia Chương trình Phát Triển Thế Hệ Trẻ (Summit) mà bạn mong muốn. Lan Anh nhớ nhất là những lúc đồng thanh "Mọi người ơi, mọi người ơi" vì đó là lúc Lan Anh cảm nhận được VietHope đã trở thành một gia đình mới, vô cùng thân thương và luôn rộng mở của những bạn sinh viên có hoàn cành giống mình.

Tình yêu thương và sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình VietHope đã giúp Lan Anh trở nên một cá thể tích cực như hôm nay. Hiện bạn đang là sinh viên năm ba chuyên ngành Hóa Phân Tích của trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên TPHCM. Từ một bạn sinh viên nhận học bổng USP năm 2017 và tham gia Summit năm 2018, Lan Anh giờ là một trong những thành viên trẻ nhất của Nhóm nòng cốt của VietHope tại Việt Nam, phụ trách 2 chương trình YDP (Summit) và MDP.

 

Thành viên mới của Đội Truyền thông (Media team)

Trong vài tháng qua, VietHope đã rất tích cực trong các hoạt động trên kênh truyền thông mạng xã hội như là một cách kết nối tốt hơn đến các nhà tài trợ hiện hữu và tiềm năng, đồng thời đem lại nhiều giá trị hơn cho các bạn sinh viên thông qua nội dung của chúng tôi. Với mục đích gia tăng nỗ lực tiếp cận, Đội Truyền thông gần đây đã giới thiệu các thành viên mới, tham gia làm tình nguyện viên với nhiều dự án khác nhau, bao gồm làm nội dung cho trang Facebook, website và bản tin (vâng chính là bản tin này đây!)

Chi Mai - một bạn học sinh lớp 12 với kinh nghiệm trong việc quản lý mạng xã hội - sẽ là người viết nội dung mới cho trang Facebook chính của chúng tôi.

Mỹ Trân - một sinh viên năm 3 năng động đã và đang tham gia rất nhiều tổ chức sinh viên khác nhau - sẽ giúp VietHope trong việc lên nội dung trang Facebok và bản tin VietHope.

Hoàng Linh - Với nền tảng kiến thức về quản lý website, bạn bạn ấy sẽ hỗ trợ mảng quản lý và cải thiện chất lượng trang website của chúng tôi.

Như Ngọc - một chuyên viên tiếp thị truyền thông số, sẽ phụ trách dự án khảo sát tìm kiếm “suy nghĩ tiềm ẩn” về nhu cầu của sinh viên và từ đó giúp VietHope đưa ra những ý tưởng hoặc nội dung phù hợp nhất với các em học sinh sinh viên trên nhiều kênh truyền thông khác nhau.

Cùng với Brandon, Trường Sinh và Tỉnh - 3 thành viên hiện tại của Đội Truyền thông, VietHope rất háo hức chào đón những tình nguyện viên tài năng này vào gia đình VietHope và nóng lòng được chứng kiến sự phát triển của các bạn trong vai trò mới và sự phát triển của VietHope nhờ vào những nỗ lực tuyệt vời của các bạn tình nguyện viên!

 

Phó chủ tịch mới của VietHope

VietHope xin chúc mừng 2 bạn tình nguyện viên Tùng Đỗ và Mai Dương đã tham gia vào Ban Điều Hành VietHope ở Mỹ với vai trò Phó Chủ Tịch. Cùng gặp gỡ 2 gương mặt này nhé.

Tùng Đỗ

Anh Thanh Tùng hiện đang làm Kỹ sư phần mềm tại Los Angeles, California. Trước đây, anh có kinh nghiệm làm việc tại thành phố New York và Thung lũng Silicon, cũng là một kỹ sư phần mềm. Anh Tùng đã làm tình nguyện viên cho VietHope từ năm 2018 và đã tham gia vào dự án xây dựng trang web mới và đã hoàn tất vào tháng 10 năm 2019. Hiện tại, Tùng đang giám sát các dự án kỹ thuật của VietHope và thực hiện các cải tiến mới cho trang web. Anh Tùng đã tốt nghiệp bằng danh dự của Đại học Illinois tại Urbana-Champaign, chuyên ngành Kỹ thuật điện năm 2012.

Mai Dương

Chị Mai đang làm phân tích dữ liệu sinh học tại Trung tâm Nghiên cứu ung thư Fred Hutchinson từ năm 2019, sau khi làm việc cho công ty dụng cụ y tế trong một năm rưỡi. Trong chiến dịch gây quỹ Google năm 2019, chị Mai đã hỗ trợ VietHope với vai trò quản lý dự án. Hiện tại, chị Mai đang phụ trách dự án Tình Nguyện Viên và sẽ hỗ trợ VietHope với hoạt động gây quỹ. Chị Mai tốt nghiệp Đại học Minnesota với bằng Cử nhân chuyên ngành toán và thống kê, và bằng Thạc sĩ thống kê tại Đại học North Carolina State.

Cập nhật về Ban Giám Đốc

Ban Giám Đốc (BGĐ) của VietHope có vài thay đổi trong nhân sự với việc chia tay 2 thành viên kỳ cựu là anh Tiến Anh và chị Uyên Khanh, đồng thời chào đón chú Tuệ Nguyễn cùng tham gia với VietHope.

Anh Tiến Anh đã tham gia vào Ban Giám Đốc được 6 năm, và chị Uyên Khanh được hơn 8 năm với thêm 19 năm dài làm tình nguyện viên cho VietHope từ trước đó. Chị Uyên Khanh còn là một trong những người sáng lập VietHope vào năm 2002. Trong suốt thời gian trong Ban Giám Đốc, Tiến Anh và Uyên Khanh đã đóng góp rất lớn vào công việc của BGĐ và VietHope, bao gồm việc tham gia tổ chức các sự kiện gây quỹ, giúp đỡ tìm kiếm Giám đốc Điều hành mới tại Việt Nam và cung cấp những lời khuyên chiến lược cho nhiều vấn đề từ việc phát triển tổ chức đến kênh truyền thông mạng xã hội đến việc ứng phó với dịch Covid.

Mọi người ở khu vực Bay Area chắc sẽ biết rõ chú Tuệ. Chú Tuệ cùng vợ là cô Quyên đã chủ trì các buổi Tiệc Tri Ân Nhà Tài Trợ cho VietHope tại tư gia ở Redwood City. Hai cô chú đã quen thuộc với các hoạt động của VietHope cũng như từng cá nhân của VietHope như chú Sam, Tiên & Mary, UK & Eoin, ngay cả Nam-Tran, chủ tịch đầu tiên của VietHope hơn chục năm trước và những người khác .

Chú Tuệ hiện đang nghỉ hưu nhưng trước đây chú có bằng Tiến sĩ về dược và gia nhập tập đoàn Genentech với vai trò là nhà khoa học. Chú làm ở Genentech trong 20 năm và giữ vị trí lãnh đạo về mảng khoa học. Chú Tuệ nói rằng chú thích làm việc với VietHope vì VietHope có toàn những người trẻ tài năng và học thức nhưng vẫn nuôi giữ cho mình một lý tưởng làm cho thế giới này tốt đẹp hơn. Chú cũng rất hào hứng khi biết trong giai đoạn Việt Nam biến chuyển nhanh chóng thì VietHope đã chuyển đổi từ mô hình “giúp để tồn tại” sang trang bị những kỹ năng cần thiết trong xã hội hiện đại.

Get Our Newsletter To Stay Up To Date