Home / VN newsletter

Latest news

02/12/2020 | Tags: newsletter

Bản tin VietHope số 02-2020

 
LỜI MỞ ĐẦU
 
Các bạn VietHope thân yêu ơi! Mùa cuối năm đã cận kề, năm mới cũng săp đến, và VietHope lại trở lại với một số mới của Bản tin VietHope. Bản tin sẽ cập nhật những hoạt động mà VietHope mang đến cho các bạn sinh viên trong 3 tháng qua với sự ủng hộ và giúp đỡ nhiệt thành từ những nhà tài trợ và tình nguyện viên của chúng ta.
 
Năm nay, dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, VietHope vẫn kiên định với sứ mệnh mang lại cơ hội giáo dục  cho các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn, qua đó góp phần tạo dựng một tương lai tươi sáng hơn cho thế hệ trẻ Việt Nam. VietHope vẫn tiếp tục thắp sáng niềm Hi vọng trong trạng thái “Bình thường Mới”
 
Các bạn hãy theo dõi bản tin dưới đây để xem VietHope làm như thế nào để trở thành nguồn động lực lớn lao đem lại sự thay đổi cho thế hệ trẻ Việt Nam thông qua những kết quả hoạt động trong quý vừa qua và chứng minh rằng niềm hi vọng - cảm giác che chở của một gia đình - lại vô cùng cần thiết trong giai đoạn khó khăn như lúc này nhé.
 
USP: Số hồ sơ USP nhiều nhất trong 7 năm gần đây
 

Đây là năm đầu tiên học bổng USP của VietHope nhận được số lượng đơn kỷ lục đến từ 7 trường ở TPHCM, Cần Thơ và Huế. Kết quả này có được là nhờ vào nỗ lực của các bạn TNV đặc biệt là team USP cũng như sự hỗ trợ của Ban Giám Đốc. Cùng xem thử các bạn đã làm điều đó như thế nào nha!

Hỗ trợ các bạn sinh viên miền Trung gặp khó khăn do bão lũ

Tháng 10 vừa rồi rất nhiều sinh viên khó khăn ở miền Trung Việt Nam đã phải chịu thêm một gánh nặng nữa: đó là hàng loạt cơn bão lũ phá hoại nhà cửa, vườn tược và công việc của cả gia đình. TNV, các thế hệ Alumni và nhà tài trợ VietHope đã chung tay hỗ trợ 26 bạn sinh viên VietHope trong hoàn cảnh đó. Cùng gửi lời tri ân đến những mạnh thường quân này nha!

Một số cập nhật khác

Đầu tháng 11 vừa rồi, các bạn TNV đã tổ chức thành công buỗi lễ trao học bổng và buổi tập huấn kỹ năng cho các bạn học sinh MDP ở Cần Giờ (TPHCM). Mời mọi người cùng theo dõi video về các bạn học sinh MDP nhé.

Ngoài ra, các bạn tình nguyện viên tích cực của VietHope còn được tham gia một lớp học về kỹ năng Sketchnote trong chương trình ADP (Chương trình Phát triển Hội Cựu sinh viên) trong vòng 5 tuần nữa đó!

 
Sau chiến dịch gây quỹ kéo dài 2 tuần thành công tại Google Giving Week, VietHope đã quyên góp được $26,370 cùng với sự động viên và tham gia tích cực của bạn bè và các nhà tài trợ. VietHope xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các nhà tài trợ ở Google như Quang Duong, Oanh Nguyen, Tammy Phan, Dani Ton và Mary Nguyen vì những đóng góp của các anh chị trong suốt chiến dịch. Cảm ơn lòng tốt và sự hào phóng của các bạn đối với các bạn học sinh, sinh viên nghèo!

Chủ nhật vừa qua (27/11) VietHope đã tổ chức thành công Buổi gặp Tri ân Nhà tài trợ với chủ đề "Hi vọng trong cuộc sống Bình thường Mới". Đây là buổi gặp trên nền tảng trực tuyến lần đầu tiên với sự tham gia của gần 20 nhà tài trợ, 8 khách mời, 8 sinh viên VietHope và 6 tình nguyện viên VietHope. Buổi gặp khá sinh động với các hoạt động đa dạng như giao lưu gặp gỡ các bạn học sinh sinh viên, phần đọc truyện của 2 bạn sinh viên và video về các em học sinh của VietHope với không khí gần gũi và thân mật. Mọi người có thể xem lại video ở đây nhé.
 
Vậy VietHope có những sự kiện gì trong những tháng sắp tới đây ta? Có rất nhiều đó nha:
  • Học bổng USP sắp bước sang giai đoạn phỏng vấn và trao học bổng trong tháng 12 này nè
  • Những trận bão lũ đã làm trễ tiến độ của chương trình MDP tại Huế nhưng chúng mình nỗ lực để có thể tổ chức trao học bổng cũng như buổi tập huấn kỹ năng lần đầu tiên cho các bạn học sinh ở Huế trong tháng 12 này. 
  • VietHope sẽ có logo mới với diện mạo đầy trẻ trung cho YWP và một talkshow mới về chủ đề làm sao để có học bổng du học.
  • Dự án tình nguyện viên đã trở lại với diện mạo mới: Cuộc thi Human of VietHope! Bất kỳ hình thức nào từ viết thư, kể chuyện đến chụp ảnh và dựng video đều được hoan nghênh và đánh giá bởi ban giám khảo bao gồm các chuyên gia và Tình nguyện viên. Vậy nên trong dịp lễ này, mọi người hãy chờ đón tin tức đầu tiên của cuộc thi nhé!

Mọi người có góp ý gì về Bản tin VietHope hãy gửi email về [email protected] nhé. Chúng mình rất mong được nhận phản hồi từ các bạn! Và hãy theo dõi fanpage VietHope với nhiều tin tức hữu ích nha!

Theo dõi VietHope tại đây

Nhóm thực hiện bản tin:
Ban Truyền Thông
Ban Dự án Tình nguyện viên


 

Hình ảnh:
VietHope & Tình nguyện viên

Copyright © 2019 VietHope Inc., All rights reserved.
Bạn nhận được email này bởi vì bạn là thành viên và đối tác của VietHope.

Địa chỉ:
Văn phòng VietHope tại Việt Nam 
Số 11 Lê Ngô Cát, Phường 7, Quận 3, TP HCM

Liên hệ: 
Lê Tiên Phong | [email protected] | (+84)989973689
Lê Phú Đông | [email protected] | (+84)389917039

Bạn muốn thay đổi cách nhận email? 
Bạn có thể cập nhật lựa chọn của bạn hoặc bỏ theo dõi.
Get Our Newsletter To Stay Up To Date