Home / VN newsletter

Latest news

01/09/2020 | Tags: newsletter , 2020 , VN

Bản tin VietHope số 01-2020

 
LỜI MỞ ĐẦU

Chào mừng các bạn đã đến với bản tin VietHope năm 2020. Quả thật là một năm chuyển dịch khôn lường khi cả thế giới đang phải trải qua đại dịch Covid-19 và nhiều sự kiện có thể làm thay đổi thói quen cũng như những nhận định của chúng ta mãi mãi. 

Trong công cuộc xây dựng một cuộc sống “bình thường mới”, VietHope đã nỗ lực chuyển biến linh hoạt các phương thức tổ chức đồng thời vẫn tiếp tục theo đuổi sứ mệnh đem lại cơ hội giáo dục cho các em học sinh sinh viên Việt Nam trong suốt gần 20 năm qua.

Hãy cùng chúng mình nhìn lại những hoạt động từ đầu năm đến giờ nhé!

 
 

Trao học bổng MDP (Merit)

Dịch Covid đã làm chậm trễ chuyến trao học bổng MDP, nhưng không vì vậy mà VietHope bỏ lỡ cơ hội giao lưu với 83 em học sinh ở 3 trường ở huyện Cần Giờ, TPHCM vào tháng 5/2020.

Cùng chúng mình theo chân các bạn TNV tổ chức lễ trao học bổng tại đây nhé.

Lời cảm ơn từ các em MDP

VietHope rất vui được giới thiệu đến mọi người 2 chú “gà nòi” của MDP (Merit) vừa hoàn thành xong lớp 12 mà chúng mình đã gặp trong buổi trao học bổng vừa rồi nhé.

Hãy cùng chúng mình nghe các em ấy nói về học bổng Merit qua video này nha.


ADP: Tập huấn trực tuyến có gì vui ha?

Không những vui mà còn có lợi thế bất ngờ khi được những chuyên gia nhân sự xịn xò của các công ty lớn hướng dẫn trực tiếp từng người nữa đó.

Cùng xem lại chuỗi training “Kỹ năng mềm” và “Chuẩn bị cho công việc” của Chương trình Phát triển Hội cựu sinh viên (ADP) tại đây nha.


Gặp gỡ cựu SV Harvard & Stanford trong Talk 23 của YWP  

Một lần nữa, các ứng dụng họp trực tuyến đã đem lại những trải nghiệm mới, tạo cảm giác gần các diễn giả hơn cũng như mở rộng cơ hội cho các bạn sinh viên cả nước. 

Cùng VietHope lướt qua những điểm chính trong buổi talk show của Chương trình Hội thảo Thế hệ trẻ (YWP) tại đây.


Giới thiệu Dự án Tình nguyện viên (VP) hoàn toàn mới 

Với mục tiêu kết nối các tình nguyện viên VietHope ở Việt Nam và Mỹ, nhóm 5 bạn TNV tâm huyết ở cả 2 nơi đã thực hiện một dự án bao gồm một loạt những chương trình kết nối hấp dẫn kéo dài trong 6 tháng kể từ tháng 7.

Trong 5 hoạt động thử nghiệm là Birthday Celebration, Humans of VietHope (HOV), Hometown & Travel Sharing and Virtual Book Club và Meeting check-in, thì cho đến nay HOV đã nhận được nhiều phản hồi và tương tác tích cực nhất từ các bạn VietHope. Hãy cùng tìm hiểu về các hoạt động này tại đây!


Gói hỗ trợ khẩn cấp vì dịch Covid từ Ban Giám Đốc VietHope

Trong đợt dịch Covid lần 1 vào khoảng đầu tháng 5, VietHope đã thực hiện một sáng kiến ​​đặc biệt dành cho sinh viên Việt Nam bị ảnh hưởng bởi đại dịch coronavirus, đó là cấp ngân sách hỗ trợ một lần cho những chi phí liên quan tới học tập cho các bạn sinh viên trong lúc khó khăn.

Hãy xem VietHope làm điều đó như thế nào tại đây.

 
 

Với mục đích tăng cường nhân lực và làm mới các hoạt động của chương trình, VietHope hân hoan chào đón 2 bạn sinh viên Summit gia nhập Đội Nòng cốt hỗ trợ quản lý Chương trình Phát triển Thế hệ trẻ và Chương trình Phát triển Tài Năng. Cùng chào đón 2 gương măt trẻ nhất đội nào!

Sau đợt tuyển thành viên rầm rộ đầu tháng 7, Ban Truyền thông rất vui mừng được chào đón 4 thành viên mới tham gia hỗ trợ VietHope các hoạt động khác nhau về mảng truyền thông, với quyết tâm xây dựng hình ảnh VietHope vững mạnh hơn. Thử đoán xem các bạn ấy là ai nhé.

Chào mừng 2 bạn Phó Chủ tịch mới của VietHope đã tham gia vào Ban Điều Hành VietHope ở Mỹ: Tùng Đỗ và Mai Dương. Hi vọng 2 gương mặt mới này sẽ định hình và giúp hiện thực hóa tầm nhìn của VietHope. Cùng gặp gỡ 2 gương mặt thân quen nhé.

Ban Giám Đốc VietHope có vài thay đổi trong nhân sự với việc chia tay 2 thành viên kỳ cựu là anh Tiến Anh và chị Uyên Khanh, đồng thời chào đón chú Tuệ Nguyễn cùng tham gia với VietHope. Sự cống hiến của Ban Giám Đốc đã đem lại sự phát triển của VietHope trong gần 20 năm qua.

Đọc thêm về các thành viên mới của gia đình VietHope tại đây.
 
 
Vậy VietHope có những hoạt động gì trong những tháng sắp tới đây ta? Có rất nhiều đó nha:
  • Mùa học bổng USP 2020 đã bắt đầu khởi động và chính thức truyền thông đăng ký từ tháng 9 tới. Vì thế các bạn TNV và Alumni hãy cùng chờ đón USP năm nay có gì mới cũng như giúp lan tỏa thông tin USP 2020 đến các bạn tân sinh viên ngay khi lên sóng nhé.
  • Dự án Tình nguyện viên (VP) sẽ tiếp tục với hoạt động Hometown/Travel Sharing (HTS). Mọi người hãy chia sẻ những câu chuyện hay ho về vùng quê của mình hoặc những kỷ niệm du lịch qua link này nhé
  • YWP sau buổi talk show trực tuyến đầu tiên đã thu thập được nhiều kinh nghiệm để chuẩn bị cho buổi talk show kế tiếp hấp dẫn và chuyên nghiệp hơn nữa. Hãy theo dõi trang fanpage của YWP để được cập nhật những tin tức mới nhất nha.
  • ADP sẽ tiếp nối bằng 1 buổi tập huấn cho Core team về Sketchnote, một phương pháp ghi nhớ bằng hình vẽ. Chờ đợi những chia sẻ từ các bạn ấy nha.
  • MDP sẽ bắt đầu khởi động chương trình cho năm học 2020-2021 bằng hoạt động đi khảo sát tái xét khi tình hình dịch bệnh cải thiện hơn. Các bạn TNV đi khảo sát nhớ chờ tin nha.

Mọi người có góp ý gì về Bản tin VietHope hãy gởi email về [email protected] nhé. Chúng mình rất mong được nhận phản hồi từ các bạn! Và hãy theo dõi fanpage VietHope với nhiều tin tức hữu ích nha!

Hóng tin VietHope ngay tại đây

Nhóm thực hiện bản tin:

Ban Truyền Thông
Ban Dự án Tình nguyện viên

Hình ảnh:
VietHope & Sinh viên

Get Our Newsletter To Stay Up To Date