Home /

Sứ mệnh & Chiến lược

English

Sứ mệnh

VietHope được thành lập vào năm 2002 bởi một nhóm sinh viên đại học ở khu vực Boston. Tuy đến từ khắp nơi trên nước Mỹ và thế giới nhưng họ cùng chia sẻ một lý tưởng và nguồn năng lượng giống nhau. Từ những buổi thảo luận thân mật về Việt Nam, những người tham gia đã hình thành nên mạng lưới bạn bè. Trong đó, họ đã chia sẻ với nhau ước mơ về Việt Nam và mong muốn tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống hàng ngày của người dân ở đó. VietHope được hình thành như một khát vọng cống hiến cho thế hệ trẻ và sự phát triển của Việt Nam.

Những nhà sáng lập của VietHope tin rằng sự phát triển phải dựa trên kết quả lâu dài và bền vững, và con người và sự phát triển nguồn nhân lực là những yếu tố cần thiết để đạt được những kết quả đó. VietHope chia sẻ ước mơ rằng mọi trẻ em ở Việt Nam sẽ lớn lên với cơ hội phát triển hết tiềm năng của mình. Do đó, sứ mệnh của chúng tôi là trao quyền cho các em học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam được tiếp cận giáo dục và thoát nghèo.

Với sự giúp đỡ của chúng ta,

các học sinh sẽ vượt qua khó khăn.

Các em sẽ tạo ra một thế giới tốt hơn

cho bản thân, gia đình và cộng đồng của mình.

chiến lược

Việc trao quyền cho những thanh thiếu niên thu nhập thấp để thoát nghèo là một khoản đầu tư dài hạn. Trong những năm qua, chúng tôi đã quan sát thấy tác động của sự thành công cũng như những thiếu sót của những chương trình của chúng tôi. Dựa trên điều này, VietHope đã xây dựng một danh mục các chương trình chiến lược và bền vững, trang bị cho thanh thiếu niên thu nhập thấp những kỹ năng và sức mạnh cần thiết để thực sự vượt qua khó khăn. VietHope theo đuổi một chiến lược với hai mũi nhọn được nêu dưới đây.

Thiết lập các chương trình chiến lược, bền vững

Tìm và hỗ trợ tài năng

MSP

Chương trình học bổng Merit

  • Học sinh lớp 6-12
  • $150/học bổng
Merit recipients with VietHope staff (2017)

USP

University Scholarship Program

  • Sinh viên đại học năm thứ nhất
  • $300/học bổng
Người nhận giải thưởng USP từ nhân viên (2010)

Xây dựng cộng đồng và lãnh đạo

YDP

Youth Development Program

  • Học sinh năm hai
  • Hội nghị thượng đỉnh mùa hè trong bảy ngày
  • $250/học sinh

Người nhận giải thưởng USP ở Summit, đã xây dựng một khu vườn cho một trại trẻ mồ côi bên ngoài Sài Gòn.(2009)

MDP

Merit Development Program

  • Học sinh lớp 6-12
  • Trại 4 ngày
  • $50/học sinh
Bằng khen người nhận trong một phiên họp nửa ngày của GRACE Camp, trong một cuộc thi vẽ tranh hợp tác để rút ra sự “Courage” (lòng can đảm). (2014)
Get Our Newsletter To Stay Up To Date