Home /

Chương Trình Phát Triển Hội Cựu Sinh Viên

English
heart photo

365

TIỀN TÀI TRỢ (USD)

209

SINH VIÊN

heart photo

Chương trình phát triển hội cựu sinh viên LÀ GÌ?

Chương Trình Phát Triển Hội Cựu Sinh Viên (Alumni Development Program - gọi tắt là ADP) là chương trình đặc biệt thiết kế riêng cho các sinh viên từng nhận học bổng, được VietHope tổ chức thành các hoạt động đa dạng dựa trên sự am hiểu sâu sắc về sinh viên, cựu sinh viên của mình. Các hoạt động nổi bật hiện tại của ADP: 

 • Đào tạo kỹ năng học tập, công việc
 • Talk show tương tác với các diễn giả uy tín
 • Tham quan thực tế các công ty và tổ chức uy tín
 • Cơ hội học bổng và nghề nghiệp từ mạng lưới mạnh mẽ của ADP

THỰC TRẠNG & CÁCH TIẾP CẬN

Với mong muốn hỗ trợ các thế hệ sinh viên đã từng nhận học bổng của VietHope không ngừng trau dồi kiến thức và kỹ năng cần thiết để phát triển hết tiềm năng của mình, VietHope đã thiết kế ra Chương Trình Phát Triển Hội Cựu Sinh Viên (Alumni Development Program - gọi tắt là ADP) như một chương trình tiếp nối giúp sinh viên cập nhật kiến thức, trao cơ hội thực hành sau khi sinh viên tham gia chương trình Phát Triển Thế Hệ Trẻ (YDP)

Ngoài ra, VietHope cũng tin rằng chương trình ADP cũng giúp tạo ra mạng lưới mạnh mẽ giữa các thế hệ cựu sinh viên, tình nguyện viên và diễn giả khách mời cùng các công ty và tổ chức uy tín, thúc đẩy sự tương tác và gắn bó với VietHope và các hoạt động của VietHope. 

heart photo

KẾT QUẢ CHƯƠNG TRÌNH

Từ 01/2018 đến hiện tại, VietHope đã tổ chức thành công 12 hoạt động, thu hút sự tham gia của 209 bạn trẻ VietHope và 18 diễn giả và chuyên gia chia sẻ nhiều lĩnh vực và kiến thức đa đạng

 • Alumni Talk 1 (TP.HCM): Du học & Học bổng du học
 • Alumni Talk 2 (Cần Thơ): Làm sao khi mất căn bản tiếng Anh
 • Alumni Talk 3 (TP.HCM): Quản lý tài chính cá nhân & phát triển sự nghiệp
 • Alumni Talk 4 (TP.HCM): Cách tìm học bổng du học
 • Alumni Talk 5 (TP.HCM): Tư duy sáng tạo - Creative thinking
 • Alumni Talk 6 (giao lưu trực tuyến): Không gì là không thể
 • Alumni Training (TP.HCM): Kỹ năng tranh biện
 • Alumni Training 1 (trực tuyến): Kỹ năng điều phối cuộc họp
 • Alumni Training 2 (trực tuyến): Kỹ năng quản lý thời gian
 • Alumni Training 3 (trực tuyến): Kỹ năng thương lượng
 • Alumni Company Tour 1: Tìm hiểu môi trường làm việc và chính sách tuyển dụng tại Unilever
 • Alumni Company Tour 2: Tìm hiểu môi trường làm việc và chính sách tuyển dụng tại Vinamilk

Gợi ý chủ đề và khách mời tại đây

MỌI NGƯỜI NÓI GÌ VỀ ADP

Sinh viên nói gì

"Riêng với buổi kiến tập trụ sở và nhà máy Vinamilk em lại biết được khá là nhiều thứ đặc biệt mà em chưa có có hội tìm hiểu trước đó. Em biết được về tổ chức, bộ máy hoạt động của một công ty như thế nào, và các chương trình đặc biệt của công ty nhằm hỗ trợ và phát triển tiềm năng con người, nhất là cho những sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm ví dụ như chương trình '' Quản trị viên Tập sự''. Em nghĩ biết đến chương trình là điều may mắn nhất mà em có trong buổi kiến tập. Ngoài ra em còn biết thêm được các sản phẩm mới của Vinamilk và quan trọng hơn tận mắt thấy được quy trình chế biến sữa của nhà máy, quá tuyệt vời và ngoài sức tưởng tượng. Điều đó còn giúp em hiểu được mình có thể làm được vị trí nào trong nhà máy đối với ngành mình học. Em cảm ơn VietHope và Vinamilk đã tạo điều kiện cho em đến buổi kiến tập và học được những điều quý báu ấy."

Sinh viên tham gia chuyến tham quan công ty Vinamilk

khách mời nói gì

"Đầu tiên Warren muốn cảm ơn anh Phong đã tạo điều kiện cho Warren có một buổi sáng tạo ra một sân chơi cùng học hỏi, cùng chia sẻ với các bạn ở đây. Đó là một niềm hạnh phúc của Warren có thể tới đây và Warren cũng cảm thấy là trên con đường sáng tạo, thật ra cũng không đơn giản. [...] Và tương lai [...] của một người chắc chắn là một cái tương lai tốt đẹp, hạnh phúc, sáng sủa. [...] Vì sao? Bởi vì tương lai của mình có sự lựa chọn. Mình là người tạo ra tương lai của mình ngay từ giây phút này. Cho nên mình biết ơn những điều mình đang có, những người xung quanh của mình đang ủng hộ mình như thế nào, đang hỗ trợ mình như thế nào để mình tiếp tục cái con đường phát triển, con đường tạo ra cái tương lai mình mong muốn. Và một người tạo ra cái tương lai đó rất khó. Cho nên là anh Phong, anh Đông mới có một cái cộng đồng như thế này để cùng học hỏi, cùng phát triển và cùng tạo ra một cái tương lai mình mong muốn. Cho nên Warren cũng muốn chúc VietHope có một tương lai tốt đẹp, có một cộng đồng càng ngày càng mạnh mẽ."

WARREN ENG

Khách mời của buổi chia sẻ về "Tư duy sáng tạo"

Get Our Newsletter To Stay Up To Date